VẢI TRUNG QUY AN TOÀN CHO NGƯỜI DÙNG – ĐẠT TIÊU CHUẨN OEKO TEX STANDARD 100

Ngày nay ngành dệt may ngày càng phát triển, các công nghệ sản xuất vải phải được cập nhật liên tục để có thể đáp ứng được nhu cầu người mua hàng. Tuy nhiên đi cùng đó là việc các hóa chất độc hại cũng nhiều hơn, chỉ cần một lượng nhỏ hóa chất nhuộm cũng đủ sử dụng nhuộm cho một lượng lớn vải nhưng điều đó lại gây nguy hiểm đến người sử dụng và mang những tiềm ẩn bệnh tật đằng sau mà người dùng không hề hay biết.

Vì thế tiêu chuẩn Oeko tex standard 100 ra đời nhằm kiểm soát và hạn chế sử dụng những chất hóa học có khả năng gây ô nhiễm môi trường và độc hại cho người sử dụng.

Oeko – tex standard 100 là gì?

OEKO-TEX® STANDARD 100 là hệ thống kiểm nghiệm và chứng nhận cho các sản phẩm dệt may, bao gồm cả các phụ liệu từ thô đến bán thành phẩm cũng như hoàn thiện trong tất cả các công đoạn gia công, sản xuất do viện kiểm nghiệm Hohenstein Đức và Institute für Oekologie, Technik und Innovation ÖTI (Wien/Áo) công bố và áp dụng vào năm 1992.

Những điều kiện để đạt được chứng nhận Oeko-tex standard 100:

Sản phẩm tuân thủ các chỉ tiêu tránh, hạn chế các chất độc hại trong quá trình sản xuất

Sản phẩm tuân thủ các chuẩn chất thải trong lĩnh vực nước thải và khí thải

Tiêu thụ năng lượng hiệu quả

Ít gây tiếng ồn và bụi ô nhiễm không khí

Phương pháp bảo hộ lao động hiệu quả và hợp lý

Ngoài ra, sản phẩm dệt may chỉ có thể được cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn Oeko-Tex Standard 100 khi tất cả các thành phần đáp ứng được các tiêu chí cần thiết và phải được kiểm nghiệm kỹ càng bởi các thành viên của hiệp hội được gửi đến kiểm tra.

4 NHÓM SẢN PHẨM THEO CHUẨN OEKO-TEX STANDARD 100

Oeko-tex Standard 100 có phân chia sản phẩm dệt may ra làm 4 nhóm theo vật liệu và độ tuổi sử dụng

Cấp độ I – Sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (đến 36 – tháng tuổi)

Cấp độ II – Sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da ở diện rộng và lâu dài

Cấp độ II – Sản phẩm dệt may không hoặc tiếp xúc với da rất ít

Cấp độ IV – Vật liệu trang trí nội thất (dùng cho mục đích trang trí)

Theo cấp độ như trên thì độ an toàn nhất là cấp độ I và giảm dần về cấp độ IV. Phạm vi và yêu cầu kiểm nghiệm các chất độc hại theo chuẩn OEKO TEX 100 phụ thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm dệt.

Sản phẩm vải của Trung Quy tự hào vượt qua trên 100 tiêu chí kiểm tra như nồng độ formaldehyde, thuốc trừ sâu, kim loại nặng chiết xuất được, thuốc nhuộm Azo bị cấm, Toluen và benzenes, pentachlorophenol, các chất gây dị ứng và gây ung thư… đạt chuẩn kiểm định OEKO-TEX ở cấp độ I – cấp độ cao nhất dành cho trẻ sơ sinh & trẻ nhỏ (đến 36 tháng tuổi). Ngoài ra sản phẩm của chúng tôi còn đạt yêu cầu tất cả màu nhuộm của OEKO TEX STANDARD 100 chứ không giới hạn một vài màu như các sản phẩm khác ngoài thị trường

Tất cả nguyên liệu và quy trình sản xuất của chúng tôi đều được xử lý hoàn toàn bằng dây chuyền khép kín, hiện đại, Với mong muốn mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.