TRIỂN LÃM GIAO THƯƠNG ĐÔNG NAM BỘ: CƠ HỘI KẾT NỐI GIỮA CÁC DOANH NGHIỆP TRẺ VIỆT NAM

Ngày 25/8/2023 vừa qua, tại Trung tâm triển lãm WTC Thành Phố Mới Bình Dương, câu lạc bộ xúc tiến thương mại đầu tư doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với hội doanh nhân trẻ Bình Dương tổ chức sự kiện triển lãm giao thương Đông Nam Bộ cho các doanh nghiệp. Sự kiện thu hút hơn 200 doanh nghiệp đã tham dự, đây là hoạt động nhằm xúc tiến các hoạt động giao thương, kết nối giữa Hội Doanh Nhân trẻ trong khu vực Đông Nam Bộ và Hội Doanh nhân trẻ trên phạm vi cả nước.

Tới tham dự chương trình có các lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, đại diện các sở ban ngành và Hội doanh nhân trẻ Việt Nam. Điều này cho thấy vai trò của Hội được thể hiện rõ nét trong việc tạo cầu nối mua bán giao thương, sức mạnh liên kết giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng như liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài.

Đây là cơ hội để cùng nhau đoàn kết, chia sẻ và tận dụng những cơ hội lớn đang mở ra tại Bình Dương cũng như miền Đông Nam Bộ. Qua đó, tạo môi trường thuận lợi để hội viên tìm hiểu ngành nghề kinh doanh của nhau, khai thác, huy động tối đa nguồn lực của mạng lưới doanh nhân trẻ. Ngoài ra, tìm kiếm, thúc đẩy cơ hội mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, cơ hội đầu tư giữa doanh nghiệp trẻ với nhau.

Đại biểu tham quan gian hàng

Song song với hoạt động triển lãm là 2 diễn đàn kinh tế “Kinh doanh trong thời kỳ hội nhập” và “Nâng cao năng lực doanh nhân trẻ Đông Nam Bộ” với sự tham gia của các diễn giả đến từ Hà Lan, Mỹ, Singapore và các doanh nhân trẻ Việt Nam… Qua đây, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các quỹ đầu tư, hiệp hội thương mại trên toàn cầu, giúp doanh nghiệp phần nào định hướng được nhu cầu kinh tế thị trường của các nước phát triển, mở rộng mối quan hệ trong việc xúc tiến thương mại, là bàn đạp cho các chương trình đàm phán, hợp tác quốc tế trong tương lai.

Ông Trần Văn Quy – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam và ông Michael Beda – CEO – Eden Global Capital tại buổi lễ ký thỏa thuận hợp tác